Ngày 14/5/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND xã đã tổ chức thăm đồng, đánh giá năng suất, sản lượng lúa vụ Xuân năm 2023.

Vụ Xuân năm 2023, xã Quảng Lộc gieo cấy hơn 191 ha lúa các loại, với các loại giống ngắn ngày, năng suất cao và chống chọi sâu bệnh tốt như. Bắc thịnh, TB 225, thiên ưu 8.......Theo đó, Đoàn đã tổ chức kiểm tra, đánh giá cánh đồng lúa tại 3 thôn trên địa bàn xã.

Qua kiểm tra, các đồng chí trong Đoàn nhận định, mặc dù sản xuất gặp phải thời tiết diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến thời vụ cũng như sinh trưởng của cây lúa. Nhưng do làm tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo cùng với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, sự tích cực của bà con nông dân nên lúa vụ Xuân năm 2023 của xã Quảng Lộc phát triển tốt, ít sâu bệnh và cho năng suất khá.

(Một số hình ảnh đoàn thăm đồng)

Theo đánh giá chuyên môn, năng suất lúa vụ Xuân của xã ước đạt bình quân 60 - 62 tạ/ha. Hiện nay, UBND xã đang chỉ đạo các địa phương tập trung chỉ đạo chuẩn bị cho công tác thu hoạch lúa để đảm bảo kịp thời vụ cho gieo cấy vụ mùa sau./.