Kha mạc lớp tập huấn những kiến thức cơ bản về rác thải

Ngày 25/12, tại nhà  văn hóa thôn Nga Linh xã Quảng Lộc. UBND xã phối hợp với Mặt trận tổ Quốc, các ngảnh đoàn thể, lấy hội LHPN làm nòng cốt. Đã tổ chức tập huấn phân loại rác thải tại nguồn và xử lý rác hữu cơ cho cá hộ gia đình của xã.

Tại lớp tập huấn, bà con nhân dân được giảng viên trường Đại Học Hồng Đức – Khoa nông lâm nghiệp trực tiếp tập huấn những kiến thức cơ bản về rác thải và hướng dẫn phân loại rác thải, cách sử dụng hố xử lý rác thải làm phân vi sinh, sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý rác thải, bảo vệ môi trường. Hướng dẫn cách nhận biết và phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt, kỹ thuật xử lý chất thải sinh hoạt tại hộ gia đình; quy trình kỹ thuật xử lý rác thải sinh hoạt kết hợp với chất thải chăn nuôi tại hộ gia đình; đồng thời, được giới thiệu về chế phẩm vi sinh AT-BiO trong xử lý chất thải cũng như kỹ thuật xử lý mùi hôi tại chuồng trại chăn nuôi bằng chế phẩm vi sinh AT-BiO.

Hình ảnh lớp tập huấn

Với mục đích của lớp tập huấn là nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường; hạn chế chất thải rắn trong sinh hoạt hàng ngày. Góp phần giảm bớt khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ các hộ gia đình phải vận chuyển, xử lý; đồng thời, tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ, tạo nguồn phân bón cho cây trồng, giảm chi phí trong sản xuất nông nghiệp, giảm ô nhiễm môi trường và các dịch bệnh từ rác thải gây ra,

Hình ảnh làm VSMT ở cụm dân cư

Dịp này, UBND xã cũng đã tiếp tục tăng cường hiệu xuất hoạt động của cá tổ thu gom rác thải môi trường trên địa bàn xã. Đồng thời thường xuyên phát động nhân dân trong xã chủ động, tích cực tham gia công tác thu dọn. giữ gìn VSMT tại khu dân cư, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp giúp nâng cao chất lượng cuộc sống đặc biệt là về môi trường của nhân dân trong xã và cũng là để hoàn thiện tiêu chí về môi trường trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và.phấn đấu xã nhà về đích xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2021./.

Đài truyền thanh xã Quảng Lộc