Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, những ngày qua xã Quảng Lộc  đã tổ chức nhiều đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã.

Các đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường đã huy động cán bộ công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, học sinh và nhân dân đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Nhân dân đã tiến hành vệ sinh, phát quang, dọn dẹp tất cả các tuyến đường ở thôn, các khu trung tâm của xã, tỉnh lộ. Ra quân làm đến đâu vận động nhân dân xử lý đến đó, bằng hình thức thu gom, quét dọn, tiêu hủy. Đồng thời, qua đây tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia ra quân tổng vệ sinh môi trường; vận động, khuyến khích trồng, chăm sóc duy trì cây xanh trên các khu đất trống...

Với ý thức tinh thần cao, toàn xã đã thu gom được hàng tấn rác thải các loại, nhiều nhất ở dọc kênh, mương, nhất là khu vực chợ. Rác thải sau thu gom được phân loại và xử lý phù hợp.
          Đây là hoạt động thiết thực, qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn môi trường, hạn chế tình trạng vứt rác thải bừa bãi,bảo vệ môi trường sống, môi trường sinh thái.

Tuy nhiên bên cạnh tinh thần tự giác chấp hành tốt việc bảo vệ vệ sinh môi trường của các cơ quan, các thôn thì hiện nay vẫn còn một số thôn, đoàn thể ra quân không đồng loạt để tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm của thôn, chưa huy động hết nguồn lực trong nhân dân trong công cuộc bảo vệ môi trường trong lành, sáng - xanh - sạch - đẹp, việc tổng dọn vệ sinh chỉ mang tính theo hộ, theo ngõ chưa theo thôn, theo xã. Để góp phần xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2021, UBND xã kêu gọi hệ thống chính trị từ xã đến thôn, nhân dân trên địa bàn xã hãy xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp bằng cách ra quân tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm vào ngày cuối tuần. Đưa lịch cố định tổng dọn vệ sinh môi trường trên toàn thôn vào ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường là nhiệm vụ thường xuyên liên tục của các cả hệ thống chính trị, ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã.

Thực hiện kế hoạch về việc  ra quân làm công tác vệ sinh môi trường đồng loạt trên phạm vi toàn xã  và chấn chỉnh về hành lang ATGT trên địa bàn xã phục vụ chất lượng sinh hoạt về môi trường cho nhân dân, và thực hiện tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu và nhất là vào dịp vui xuân đón tến nhâm dần.

UBND xã Quảng Lộc đề nghị MTTQ và các tổ chức đoàn thể từ xã đến Thôn, cùng toàn thể nhân dân phải xác định rõ công tác lập lại trật tự hành lang ATGT và công tác đảm bảo VSMT là một trong những nội dung quan trọng cần phải duy trì một cách thường xuyên và lâu dài, từ đó để tuyên truyền người dân nghiêm chỉnh chấp hành về hành lang ATGT đường bộ và tích cực hưởng ứng tham gia mạnh mẽ và quyết liệt đối với công tác bảo vệ môi trường.

Đảng ủy xã Quảng Lộc đã giao ban thống nhất kế hoạch. Giao cho các đ/c đảng ủy viên chỉ đạo vòng 2 và cán bộ chuyên môn phối hợp chỉ đạo kiễm tra đôn đốc làm vệ sinh môi trường và lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã. Vậy UBND xã các ngành đoàn thể triển khai đến đoàn viên, hội viên, và phối hợp cùng đơn vị thôn, phát động nhân dân ra quân VSMT ở các đơn vị thôn trên địa bàn xã vào sáng ngày 15/01/2022. Đồng thời kiểm tra, đông đốc cơ quan, các Thôn treo cờ bổ sung tại trung tâm nhà văn hóa thôn ,tổ chức thông  báo cho nhân dân treo cờ từ trước nhà mình.

Hãy cùng nhau tham gia bảo vệ môi trường, góp phần mang lại môi trường sống trong lành cho chính chúng ta. Mỗi gia đình hãy thu gon, quét doạn trong gia đình mình và đoạn đường trước gia đình mình. Như vậy thôi chúng ta đã góp phần xây dựng hình ảnh xã Quảng Lộc khang trang, gọn gàng, sạch đẹp.

Đài truyền thanh xã Quảng Lộc

Một số hình ảnh tổng dọn vệ sinh trên địa bàn xã