Kỳ họp thứ Năm - Kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa XXVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 31/5/2022 HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ Năm - Kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa XXVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Bùi Sỹ Hào, Chủ tịch HĐND xã và bà Trịnh Tuyết Nhung, Phó Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp. Tham gia kỳ họp có ông Nguyễn Thanh Sơn phó trưởng ban KT HĐND huyện về dự, theo dõi kỳ họp. về dự kỳ họp có đại diện Thường trực Đảng uỷ; các ông bà trong BTV Đảng ủy, các ông bà là đại biểu HĐND xã;

Phát biểu khai mạc kỳ họp Ông Bùi Sỹ Hào,, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Kỳ họp thứ Năm, Kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa XXVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 là kỳ họp quan trọng nhằm xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đề nghị các vị đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các tờ trình, dự thảo nghị quyết để triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của  xã trước mắt và lâu dài.

Tiếp đó, Kỳ họp đã nghe UBND thông qua các tờ trình, báo cáo của UBND xã, dự thảo Nghị quyết về đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Sửa chữa, cải tạo trường tiểu học, đài truyền thanh, đạp triều lê, đường giao thông. Chủ trương quy hoạch tổng thể của xã giai đoạn 2022 -2030, Tờ trình của thường trực HĐND xã về bãi miễn cá tờ trình kỳ họp thứ Tư HĐND xã.

Các đại biểu nghe báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội HĐND xã về thẩm tra đối với các tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã tập trung nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết của kỳ họp thứ V  (kỳ họp chuyên đề) khóa XXVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau các ý kiến thảo luận. ông Nguyễn Khắc Toàn phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã  trao đổi về những nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ họp và Ngay sau kỳ họp, UBND xã cụ thể hoá các Nghị quyết và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành và báo cáo Thường trực HĐND xã, các Ban HĐND xã, các đại biểu HĐND xã tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã đã thông qua.

Hình ảnh đ/c Nguyễn Khắc Toàn Phó bí thư - chủ tịch UBND xã phát biểu

Hình ảnh đ/c Bùi Sỹ Hào Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã bế mạc kỳ họp

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ những tháng còn lại trong năm 2022, trong bế mạc kỳ họp đồng chí Bùi Sỹ Hào cũng đề nghị các đại biểu HĐND xã phối hợp với UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã triển khai tốt kế hoạch tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp thường lệ trong năm 2022 HĐND xã; đổi mới, nâng cao chất lượng công tắc tiếp xúc cử tri; thực sự lắng nghe, tìm hiểu, thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của xã./.

T/h: Ngọc Anh