Công An xã Quảng Lộc Lắng nghe ý kiến nhân dân.

Sáng nay ngày 09/11/2022, tại hội trường UBND xã Quảng Lộc. công xã phối hợp với khối dân vận  tổ chức Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân. Tham dự diễn đàn có ông Nguyễn Văn Hải, Phó Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và cán bộ, công chức xã; các Trưởng thôn và 52 đại biểu đại diện cho Nhân dân trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Diễn đàn

Thay mặt khối dân vận đồng chủ trì diễn đàn, đồng chí Nguyễn Đình Cường - phó bí thư Đảng ủy, trường khối dân vận Đảng ủy xã Quảng Lộc khai mạc hội nghị.

Sau khai mạc đồng chí Nguyễn Văn Hải -  phó trưởng công an huyện; có ý kiến chỉ đạo định hướng đối với các nội dung thực hiện tại diễn đàn. đ/c nhấn mạnh việc lắng nghe và lấy ý kiến của nhân dân là một nhiệm vụ hết sức cần thiết và quan trọng để góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu 'ực trong hoạt động và thực hiện nhiệm vụ của ngành. Vì vậy đ/c đã đề nghị các đại biểu phát biểu thẳng thắn, cởi mở đồng thời đánh giá khách quan, thực tế vào phiếu đánh giá về lực lượng của địa phương.

Tại Diễn đàn, đ/c Lê Bá Thái,  đã trình bầy báo cáo.các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác của Công an xã 10 tháng đầu năm. Từ đầu năm đến nay, Công an xã đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương và  thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đã phát hiện 03 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, ma túy, an toàn giao thông; làm tốt công tác quản lý cư trú, hoạt động tôn giáo; tham gia các hoạt động phòng chống Covid – 19.

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, tại Diễn đàn các đại biểu tham dự đã có ý kiến xoay quanh vấn đề về an toàn giao thông, ma túy, an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về lực lượng công an xã; các thủ tục hành chính; tình hình ANTT tại địa phương; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng xã an toàn về ANTT, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Hình ảnh các đại biểu, tham gia ý kiến

Về dự, chỉ đạo hội nghị đ/c Hoàng Thanh Tân -  Bí thư Đảng ủy Phát biểu tại Diễn; đ/c chí đã đánh giá cao và ghi nhận kết quả, thành tích đồng thời cũng yêu cầu lực lượng kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng tinh nhuệ hơn, góp phần xây dựng địa phương ngày càng ổn định và phát triển.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo Của lãnh đạo công an huyện Quảng Xương và đại diện cấp ủy Đảng chính quyền địa phương và những ý kiến tham gia góp ý của đại biểu về tham dự hội nghị. đ/c chí trung tá Lê Bá Thái - trưởng công an xã đã tiếp thu giải trình những ý kiến đóng góp của Nhân dân cho lực lượng Công an xã, đồng thời cam kết sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân; Kịp thời và khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng tinh nhuệ hơn, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng Công an xã nhà.

Diễn đàn kết thúc và thành công tốt đẹp vào 10h30p cùng ngày./.

T/h: Ngọc Anh