Đại Hội Công đoàn cơ sở xã Quảng Lộc long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chiều 27/3/2023, Công đoàn cơ sở xã Quảng Lộc long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu dự Đại hội.

Về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Trang, phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện. Lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Quảng Lộc có đồng chí. Nguyễn Đình Cường – phó bí thư thường trực đảng ủy dự và chỉ đạo đại hội,  cùng các đoàn Vên Công đoàn xã Quảng Lộc.

Lãnh đạo đảng ủy và LĐLD huyện

Đ/c Chủ tịch Công đoàn xã phát biểu khai mạc Đại hội.

Công đoàn cơ sở xã Quảng Lộc có 26 đoàn Vên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch CoVd -19, nhưng Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn Vên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng, chính quyền. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn Vên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. BCH Công đoàn  thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn Vên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn Vên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết; tiếp nhận và tổ chức trao quà cho công nhân Vên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn chủ tịch Đại hội.

Công đoàn đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi Vệc nước – đảm Vệc nhà”… gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức”. Cán bộ, đoàn Vên công đoàn tiên phong trong Vệc ứng dụng công nghệ thông tin, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm Vệc. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức xã được chuẩn hóa. có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đoàn Vên gương mẫu thực hiện và vận động Nhân dân ủng hộ xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, hiến đất làm các công trình phúc lợi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế nông nghiệp. Năm 2022, xã Quảng Lộc được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã luôn được công nhận Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở xã Quảng Lộc, nhiệm kỳ 2023 – 2028, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn Vên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Đ/c. Nguyễn Thị Trang - phó Chủ tịch LĐLĐ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c . Nguyễn Đình Cường - phó Bí thư Đảng ủy, phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Trang - phó Chủ tịch liên đoàn lao động huyện và đồng chí Nguyễn đình Cường – phó Bí thư Đảng ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã Quảng Lộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở xã đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn Vên nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn Vên công đoàn. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua hội nghị cán bộ, công nhân Vên chức hàng năm, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, đoàn Vên; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của cán bộ đoàn Vên tại cơ quan, đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đoàn Vên. Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Quảng Lộc - sáng tạo - tận tụy – gương mẫu” với mô hình chính quyền thân thiện và các cuộc vận động của ngành, công đoàn cấp trên phát động. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 5 đồng chí. Đồng chí  Trịnh tuyết Nhung được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Quảng Lộc, nhiệm kỳ 2023 - 2028; các đại biểu bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

BCH khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 và đại biểu đi dự đại hội công đoàn huyện, ra mắt và nhận nhiệm vụ tại đại hội

Đại hội kết thúc thành công. bế mạc đại hội trong sự hân hoan, phấn khởi, mang nhiều niềm tin và tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đại hội đề ra. Góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ, với mục tiêu xây dựng quê hương Quảng Lộc ngày càng phat triển bền vững./.