UBND xã tổ chức hội nghị Sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh quý 1; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý 2 năm 2023

Thực hiện chương trình công tác. Sáng ngày mùng 7/4/2023. UBND xã tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh quý 1; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý 2 năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Khắc Toàn. Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí. Nguyễn Đình Cường . Phó Bí thư thường trực Đảng ủy. các đồng chí trong ban chấp hành đảng bộ, thường trực hội đồng nhân dân. UBND xã. Thường trực ủy ban mặt trận tổ quốc xã, các ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, tổ chức xã hội. Các đồng chí cán bộ công chức chuyên môn. Ban chấp hành chi ủy các chi bộ.  đại diện các hợp tác xã, lãnh đạo các nhà trường.

Tại hội nghị.

Đồng chí. Bùi Ngọc Anh , Phó Chủ tịch UBND xã thông qua dự thảo kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn năm 2023. Và kế hoạch rà soát, xét duyệt đề nghị hưởng chế độ cho đối tượng là thanh niên xung phong trong thời ký kháng chiến và thanh niên tình nguyện sau 30/4/1975.

Đồng chí. Nguyễn Trọng Lâm , Phó Chủ tịch UBND xã Thông qua báo cáo sơ kết tình hình thực hiện sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1 và phương hướng nhiệm vụ quý 2 năm 2023; Báo cáo tóm tắt kết quả kết quả tiêm phòng đợt 1 năm 2023.

Đồng chí. Đầu Khắc Đức, công chức kế toán kế hoạch. Thông qua Dự thảo kế hoạch rà soát đất phi nông nghiệp năm 2023.

Đồng chí. Ngô Thị Vân , Công chức địa chính, tài nguyên môi trường, thông qua dự thảo Dự thảo, báo cáo Rà soát các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu thôn Triều Công.

Xem văn bản tại đây.

Sau khi thông qua các dự thảo báo cáo. Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu, làm rõ các nội dung triển khai, đánh giá những thuận lợi, khó khăn trên các lĩnh vực. đồng thời thống nhất các nhiệm vụ, trọng tâm quý 2 năm 2023.

Hình ảnh các đại biểu tham gia thảo luận

Tiếp đó, Về dự hội nghị , đồng chí. Nguyễn đình Cường . Phó bí thư thường trực đã có ý kiến chỉ đạo tại hội nghị.

Đ/c . Nguyễn Đình Cường - phó bí thư thường trực phát biểu chỉ đạo

Đ/c. Chủ tịch UBND xã kết luận hội nghị

Sau ý kiến chỉ đạo của thường trực đảng ủy.  Phát biểu kết luận hội nghị. Trên cơ sở ý kiến tham gia của các đại biểu và ý kiến của đồng chí phó Bí thư Đảng bộ. Chủ tịch UBND xã - Chủ trì hội nghị đã trân trọng tiếp thu các ý kiến và đưa vào nội dung kết luận hội nghị, yêu cầu các công chức chuyên môn, lĩnh vực có liên quan, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Quảng Lộc, nhiệm vụ giao của UBND huyện; tích cực, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, trong đó chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ cây trồng, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Rà soát, nghiên cứu, tham mưu Kế hoạch xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn triều công. Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị lập hồ sơ và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023; tăng cường kiểm tra về quản lý, sử dụng đất đai; kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định; Tập trung giải quyết thủ tục hành chính, xây dựng cơ sở dữ liệu về đất đai, chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý đất đai. Quan tâm giải phóng mặt bằng, thực hiện Dự án trên địa bàn xã, đấu mối để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng khu dân cư tập trung đã được phê duyệt. Tài chính , Kế hoạch,  quản lý chặt chẽ, khai thác tốt các nguồn thu. Nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở bộ phận một cửa của xã,  nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, chương trình văn nghệ phục vụ nhiệm vụ chính trị và nhu cầu thông tin giải trí của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30 tháng tư, mùng 1 tháng 5. triển khai các biện pháp đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.