Lan tỏa mô hình bảo vệ môi trường

Nhận thấy nguy cơ gây ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt, túi ni lông sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày tăng cao, đầu năm 2021, Hội Phụ nữ xã quảng lộc đã kêu gọi, vận động hội viên thực hiện xã hội hóa mua thùng đựng rác có nắp đậy và được chị em hội viên phụ nữ tích cực tham gia hưởng ứng. Ngay sau khi phát động và đăng ký đợt 1.  Chiều ngày 11/12/2021. Hội LHPN xã đã giao trên 100 thùng rác thải đến hội viên Hội LHPN xã Quảng Lôc. Hội phấn đấu trong năm 2021, vận động hội viên mua từ 3 -400 thùng rác có nắp đậy, hợp vệ sinh giúp các hộ phân loại rác thải, giữ vệ sinh môi trường sạch đẹp. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức BVMT cho hội viên phụ nữ và cộng đồng, hướng tới giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, tạo thói quen phân loại rác thải tại nguồn. Việc làm thiết thực,

Cùng với đó, đẩy mạnh, nhân rộng các mô hình, như: “5 không, 3 sạch”, “Tổ phụ nữ thu gom rác thải tăng thu nhập”, “Hố rác gia đình”, “Tổ phụ nữ trồng rau an toàn”, “Tổ phụ nữ kinh doanh thực phẩm an toàn”, “Đường làng ngõ xóm xanh - sạch - đẹp”, “Ngày thứ bảy xuống đường dọn vệ sinh”, “Nhà sạch vườn mẫu”, “Nhà sạch vườn đẹp”... Các mô hình đã được duy trì ở nhiều chi góp phần cải thiện môi trường sống, giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, môi trường, hình thành hành vi ứng xử thân thiện với môi trường.

Phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác BVMT ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2021 “Đa dạng sinh học”, Hội LHPN xã kêu gọi toàn thể hội viên hội phụ nữ xã nhà tiếp tục chủ động để tham gia tốt các hoạt động của  địa phương nói chung, đồng thời bằng hành động cụ thể để bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch đẹp. góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

HLHPN xã quảng lộc