Xã Quảng Lộc tổ chức Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2022- 2023 và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Chiều ngày 05/10, xã Quảng Lộc tổ chức Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng (TTTHTCĐ) năm học 2022- 2023 và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Thực hiện công văn số 492/PGDĐT- GDTrH của phòng giáo dục huyện Quảng Xương về việc hướng dẫn tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng trung tâm giáo dục cộng đồng  năm học 2022-2023- với chủ đề " Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19", ngày 05/10/2022  UBND xã – Trung tâm GDCĐ xã Quảng Lộc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022 - 2023 và lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022.

Tại buổi lễ- Đ/c Nguyễn Khắc Toàn- CTUBND xã- GĐ TTHTCĐ xã khai mạc và phát động  hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời- đánh trống khai giảng năm học 2022-2023; Triển khai kế hoạch hoạt động của TTHTCĐ năm học 2022-2023.

Với mục tiêu đáp ứng được nhu cầu học tập đa dạng của người dân trong cộng đồng Trong năm học vừa qua, Trung tâm học tập cộng đồng xã Quảng Lộc đã mở  16 lớp học tập. Năm học 2022 -2023, TTHTCĐ xã phấn đấu mở 20 lớp, với hơn 2.100 lượt học viên tham gia, tập trung ở các nội dung: cung cấp thông tin thời sự, tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn; hướng nghiệp, dạy nghề; dạy tin học, ứng dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ; y tế, môi trường, sức khỏe và đời sống văn hóa. Từ đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi được học tập thường xuyên, học tập suốt đời, được phổ biến kiến thức và sáng kiến kinh nghiệm trong sản xuất và cuộc sống, góp phần tăng năng suất lao động, giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo.

Với chủ đề của năm học 2022 – 2023 là "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19", qua đó mong muốn nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về việc học và tự học, về vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong học tập và đời sống.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động

Công chức văn hóa- xã hội